Thứ Năm, 8 tháng 3, 2018

Yếu sinh lý ở thiếu nữ nên ăn gì?

Yếu sinh ở phái đẹp là tình trạng hờ hững, lãnh cảm, suy giảm chức năng tình dục, không còn thích thú trong chuyện chăn gối. Điều này thật sự đáng quan tâm và đề cập vì nếu để lâu sẽ khiến chị em cảm thấy sợ hãi trong mỗi ‘cuộc yêu”, nguy hại tới tâm lý và chất lượng đời sống hôn nhân. Ngoài việc phải đến các địa chỉ chuyên khoa để thăm khám, khi bị yếu sinh lý phái đẹp có thể khắc phục bằng một số dinh dưỡng sau đây:

các chuyên gia y tế cho thấy, theo thời gian buồng trứng của người nữ giới dần bị suy thoái dẫn đến suy giảm estrogen. Chị em sẽ nhận thấy sự “xuống cấp” của mình qua dung nhan (xuất hiện những vết nám, da nhăn, tốc khô xơ, mỡ bụng) và qua suy giảm về sức khỏe, chức năng sinh lý bên trong cơ thể. Điều này được biểu thị qua biểu hiện giảm tiết dịch nhờn cô nhỏ, giảm ham muốn tình dục.

Xem thêm: Lưu ý khi thực hiện các biện pháp phá thai an toàn

Khi gặp tình trạng này ngoài khắc phục bằng một số biện pháp chữa theo chỉ thị của một số bác sĩ, chị em còn có lẽ sẽ sử dụng một số món ăn, bài thuốc từ một vài dinh dưỡng tự nhiên. Vậy yếu sinh lý ở thiếu nữ nên ăn gì?

1.Tôm càng xào lá hẹ

Bạn cần chuẩn bị 250g tôm càng, 100g lá hẹ. Tiếp đó rửa sạch tôm, lá hẹ cắt khúc. Bạn dùng dầu thực vật xào tôm càng, nêm đủ gia vị, rượu vàng, xì dầu, giấm, gừng thái chỉ… sau đó cho lá hẹ vào xào chín tái là được.

2. Tôm nấu đậu phụ

Nguyên liệu gồm có: 250g tôm, 200g đậu phụ non, gia vị (hành lá, muối đường, nước mắm, hạt tiêu, gừng, tỏi, bột ngô).

Trước tiên bạn cắt đậu phụ thành một vài miếng vuông trụng qua nước sôi rồi để có thể ráo. Tôm bạn ướp với muối, tiêu và rắc một ít bột ngô lên. Cho hành đã cắt khúc, gừng thái sợi vào xào thơm rồi cho tôm vào xào cùng, sau đó cho đậu phụ vào. Pha 1 muỗng canh bột ngô với nửa bát nước rồi đổ vào chảo đun lửa to cho sôi thì nêm nếm lại với ít muối, đường rồi vặn lửa nhỏ đun đến khi thấy nước hơi sệt lại thì tắt bếp.

3. Gà sống hấp

Nguyên liệu gồm có: 1 con gà ta 1.5kg, 500ml rượu nếp, gia vị những loại.

Gà mua về bạn làm sạch, bỏ ruột và chặt thành miếng vừa ăn. Ướp gà với nước mắm, hành tím, bột ngọt trong vòng 20 phút. Sau đó cho dầu ăn vào chảo xào chín gà. Gà xào chín đổ ra bát to, đổ vào 500ml rượu nếp, hâm biện pháp thủy, dùng thường xuyên.

4. Món chim bồ câu hầm câu kỷ tử

Chuẩn bị: Câu kỷ tử 60g, chim bồ câu 1 con, rượu 10ml, nước, gia vị đủ dùng.

Chế biến: Chim bồ câu mua về mổ thịt, vặt bỏ lông, bỏ nội tạng, rửa sạch. Câu kỷ tử rửa sạch, phơi khô. Cho câu kỷ tử, gia vị vào bụng chim rồi tẩm rượu, sau đó dùng kim chỉ khâu bụng chim lại, đem hấp phương pháp thủy khoảng 2 tiếng là được. Món chim bồ câu hầm kỷ tử có công dụng điều trị bệnh con gái mắc chứng lãnh cảm, yếu sinh lý.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét