Thứ Sáu, 29 tháng 12, 2017

Thực phẩm quen thuộc nên có trong bếp

Sốt cà chua, dầu dừa, sữa chua, hạt hướng dương, hạt điều… là những dinh dưỡng bạn chớ quên trữ sẵn ở phòng ăn.

Sốt cà chua, dầu dừa, sữa chua, hạt hướng dương, hạt điều… là những dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, lại ngon miệng, đa năng nên bạn đừng quên trữ sẵn ở phòng ăn.

Xem thêm: Lợi ích khi nam giới nên cắt bao quy đầu?

Dưới đây là các loại đồ ăn nên có trong mỗi nhà:

Dầu dừa

Loại dầu siêu đa năng này là thực phẩm cần luôn có trong bếp ăn. Dầu dừa là một trong những loại dầu hợp để có thể nướng và xào. Bạn có khả năng sử dụng nó thay cho dầu thực vật hoặc bơ trong món nướng hoặc làm cho món tráng miệng sống ngon hơn. Dầu dừa giàu chất béo có lợi, nguồn năng lượng tuyệt vời. Nó cũng hỗ trợ chức năng miễn dịch và có lẽ sẽ giúp giảm cân vì là một đồ ăn sinh nhiệt.
các loại hạt

Nên cất nhiều loại hạt và quả hạt sống vào lọ trong tủ lạnh, như hạt hạnh nhân, óc chó, hạt điều, đào lộn hột, hạt hướng dương… Lý tưởng là thêm vào ngũ cốc ăn sáng, cháo, sữa chua, sinh tố, bánh nướng xốp, bánh quy, sa lát, món tráng miệng hay làm dinh dưỡng vặt. Hạt và quả dạng hạt là nguồn tuyệt vời chứa protein, kẽm, magiê, canxi, đồng thời cũng là nguồn chất béo tốt cho sức khỏe.

một vài loại thảo mộc và gia vị

Chúng không chỉ thêm màu sắc và hương vị mà còn giúp bữa ăn của bạn thêm giàu dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Chả hạn, củ nghệ là chất chống oxy hóa mạnh và là gia vị chống viêm. Quế cũng là loại giàu chất chống oxy hóa và giúp cân bằng mức đường huyết. Trong khi, cỏ xạ hương có đặc tính kháng khuẩn thì tỏi tươi là một dinh dưỡng tăng khả năng miễn dịch tuyệt vời.

Yến mạch nguyên hạt

Yến mạch là loại thực phẩm đa năng và rất tốt cho sức khỏe, bạn nên luôn trữ trong bếp nhà mình. Bạn có lẽ sẽ dùng nó nhằm mục đích là nấu cháo, làm bột ngũ cốc hay cháo yến mạch quả khô, làm bánh xốp, bánh quy, hay thêm một chút vào sinh tố. Yến mạch cực kỳ giàu chất xơ giúp giảm mức cholesterol, đồng thời chứa nhiều vitamin E, vitamin B và chậm giải phóng carbohydrate để sinh năng lượng.

Quả đông lạnh

Cấp đông một số loại quả như mâm xôi, việt quật… là ý tưởng tuyệt vời. Tốt nhất là thêm vào sinh tố, ngũ cốc ăn sáng, sữa chua, bánh nướng hay bữa tráng miệng. Một vài loại quả này giàu chất chống oxy hóa, vitamin C và beta-carotene. Quả đông lạnh vẫn giữ được lượng dinh dưỡng cao.

Sữa chua

Ẳn sữa chua hằng ngày là phương pháp tuyệt vời để tăng cường hệ tiêu hóa và sức khỏe miễn dịch của bạn. Bạn có thể ăn riêng sữa chua như một bữa phụ hoặc trộn nó với nhiều loại thực phẩm với hương vị khác nhau như ngũ cốc ăn sáng, sinh tố, đồ tráng miệng, sa lát, bánh xốp…

Bơ vừng

Loại bơ làm từ hạt vừng (hay còn gọi là hạt mè) rất tiện lợi để có thể làm món khai vị hay dùng rắc lên bánh mì nướng hoặc món sa lát. Dinh dưỡng này chứa nhiều canxi, protein và chất béo tốt cho tim.

Cà chua đóng hộp và sốt cà chua

Cà chua là một trong một vài nguồn giàu chất lycopen chống oxy hóa mạnh, và có lẽ sẽ chống ung thư. Bạn nên luôn trữ vài lọ sốt cà chua trong nhà nhằm mục đích là trộn mì, cho vào súp, làm một vài món sốt hay đổ lên pizza tự làm.


Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế HCM, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét